I'm getting a new computer

3 vấn đề pháp lý khi mua Bán đất Đà Nẵng giá rẻ bạn cần phải biết

Khi hoạt động mua Bán đất Đà Nẵng giá rẻ đang diễn ra sôi nổi, thì cũng là lúc người mua lẫn người bán mỗi lúc một nhiều hơn. Thậm chí bạn không thể biết được đâu là một chủ đầu tư thực sự uy tín để mua đất. Sự tinh vi trong từng thủ tục đôi khi khiến bạn rơi vào bẫy không mong muốn. Vậy thì 3 vấn đề pháp lý sau đây sẽ hữu ích nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm mua đất.
Kiểm tra tính pháp lý của đất trước khi giao dịch


Khi mua bán đất Đà Nẵng giá rẻ cần chú ý đến vấn đề pháp lý

Nếu là một nhà giao dịch đất nhiều kinh nghiệm thì vấn đề pháp lý luôn được họ chú trọng. Khi mua bạn cần tìm hiểu xem đất có nằm trong diện quy hoạch hay thế chấp ngân hàng không. Để tránh trường hợp khi mà một số chủ đất bán đất nền giá rẻ Đà Nẵng đã thế chấp mà vẫn muốn bán. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thông tin về miếng đất định mua tại các ngân hàng, Sở Xây dựng.

Bạn cần xác minh những điều sau với chủ đầu tư bán đất nền giá rẻ Đà Nẵng. Thứ nhất, văn bản xác nhận phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hằng năm của UBND cấp huyện. Thứ hai, có biên bản xác nhận của UBND cấp huyện về việc chủ đầu tư dự án đã phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500. Và thứ 3, có biên lai xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
Chủ Bán đất Đà Nẵng giá rẻ cần công chứng giấy tờ đặt cọc tiền

Việc mua bán đất đôi khi không phải đều diễn ra nhanh chóng được. Sẽ có trường hợp bạn cần đặt cọc tiền trước, và lúc này nên công chứng giấy đặt cọc. Bởi vì có nhiều trường hợp chủ cần bán đất giá rẻ tại Đà Nẵng, nhiều người đến xem và đặt cọc tiền. Họ có thể sẽ nhận tiền của nhiều người cùng một lúc. Lúc này, tâm lý của nhiều người sẽ thấy việc công chứng một tờ giấy khá là phiền. Chủ đất chỉ dùng giấy viết tay để thỏa thuận việc đặt cọc.


Các giấy tờ pháp lý cần minh bạch, rõ ràng

Và khi xảy ra tranh chấp hoặc bị mất tiền oan mới đến toà giải quyết thì không được giải quyết. Bởi người mua lẫn chủ đất cần bán đất giá rẻ tại Đà Nẵng cũng không có giấy tờ công chứng rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng nên đến phòng công chứng xác lập giá trị của bản hợp đồng. Làm chứng cứ giải quyết cho những rắc rối sau này. Đây là một trong những yếu tố quan trọng đối với hoạt động mua bán đất Đà Nẵng giá rẻ hiện nay.
Hợp đồng cần rõ ràng, dễ hiểu và đảm bảo quyền lợi cho hai bên

Như đã biết, theo quy định của Luật Đất đai việc chuyển nhượng, mua bán đất nền giá rẻ Đà Nẵng phải lập văn bản. Đó chính là hợp đồng, qua đó người mua và người bán sẽ có thể ràng buộc với nhau về pháp lý. Tuy nhiên sẽ có trường hợp người cần bán đất giá rẻ tại Đà Nẵng yêu cầu người mua trả hết tiền sau đó mới chuyển giấy tờ sổ đỏ, sổ hồng. Rất có thể họ đang kéo dài thời gian để chuẩn bị giấy tờ chưa có sẵn.

Bạn cũng nên lưu ý nói không với giấy tờ viết tay để tránh trường hợp không mong muốn. Những chi phí giao dịch công chứng nhỏ sẽ rất cần thiết dù là giao dịch lớn hay nhỏ. Và đặc biệt là trong hợp đồng mua bán, các điều khoản phải đầy đủ và rõ ràng thông tin. Nếu có điều khoản nào không hiểu, cần phải giải thích trao đổi thật kỹ càng. Có như vậy việc mua Bán đất Đà Nẵng giá rẻ mới an toàn và thuận lợi.

Xem thêm thông tin HOT nhất tại: Mua bán đất tại Đà Nẵng giá rẻ làm chao đảo thị trường

Indeed there are some files and settings you can copy over that will make the migration fairly seamless. We have a help file in the knowledge base for this.